Chiến lược nào cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng?

Có thể nói, đợt dịch Covid 19 ảnh hưởng đến tất cả mọi ngành nghề, đặc biệt đối với thị trường bất động sản cũng chịu tổn thất không ít. Cùng xem lại một năm đầy biến động của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mà tìm ra chiến lược mới cho phân khúc đầy tiềm năng này.

Covid 19 ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020?

Đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, theo số liệu thống kê từ Hội môi giới BĐS Việt Nam vào tháng 9/2020 mới đây, cả nước ghi nhận hơn 4.000 sản phẩm condotel mới được chào bán ra thị trường. Tuy nhiên, những khu vực dẫn đầu về thị trường condotel như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc, Bình Thuận... đều có số lượng giao dịch ở mức còn khá thấp.

Bên cạnh nguyên nhân do tác động của dịch Covid - 19, nhiều khách hàng còn e ngại về khung pháp lý của loại hình này vì có nhiều vấn đề chưa thực sự rõ ràng. Đồng thời, trong thời gian qua, nhiều chủ đầu tư đã phá vỡ cam kết lợi nhuận càng khiến cho khách hàng càng mất tin hơn về loại hình nghỉ dưỡng này.

Theo thống kê cho thấy, trong quý 3/2020, cả nước chỉ có 1 dự án condotel mới mở bán, cung cấp ra thị trường 71 căn condotel, bằng 27% so với quý 2 và bằng 3% so với cùng kỳ năm 2019. Tỷ lệ tiêu thụ cũng giảm mạnh khi chỉ đạt 39% nguồn cung mới, bằng 20% so với quý 2, nhưng chỉ bằng 1% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cầu đang giảm mạnh so với những loại hình bất động sản khác.

Theo chuyên gia đánh giá, đất nền ven biển Hồ Tràm và biền Long Hải có sự phát triển nhanh, mạnh các dự án condotel trong thời gian qua đã đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và của thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng, với tốc độ tăng trưởng khách du lịch lên đến khoảng 30%/năm đối với khách du lịch nội địa và khoảng 15%/năm đối với khách du lịch quốc tế trong các năm gần đây. Tuy nhiên, sự phát triển bắt đầu chững lại khi liên tục nhiều dự án vướng mắc về vấn đề pháp lý, đặc biệt 2 đợt dịch bệnh Covid - 19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản nói chung và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng.

Kỳ vọng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Dù cho hiện tại, phân khúc bất động sản đang có phần trầm lắng, song nhiều nhà chuyên môn nhận định, đây vẫn là loại hình tiềm năng, vì 3 yếu tố sau đây:  Một là, các bộ ngành và chính quyền địa phương đang thay đổi, điều tiết để cung cầu hợp lý hơn, có tính quy hoạch và đồng bộ cao hơn. Hai là, ngành du lịch Việt Nam đã và đang trở thành ngành kinh tế trọng yếu, hiện đóng góp khoảng 9,2% GDP và có thể lên đến 12 - 14% GDP vào 2025 theo chiến lược phát triển du lịch mà Thủ tướng đã ban hành hồi đầu năm. Ba là, trong và sau dịch bệnh, xu hướng second-home, tìm đến những nơi an yên để nghỉ dưỡng ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Như vậy, nếu muốn là nhà đầu tư thông minh đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng này, cần có sự kiên trì để đầu tư dài hạn cho sản phẩm tiềm năng này.

Chưa hết, theo số liệu thống kê cho thấy, tầng lớp trung lưu Việt Nam đến năm 2025 có thể chiếm 25% dân số, tức khoảng 25 triệu người, với nhu cầu sở hữu một Second home, giúp họ thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi,.. Nhu cầu này ngày càng được đẩy mạnh bởi hệ thống hạ tầng, giao thông và tiện ích ngày càng được nâng cấp hoàn thiện hơn, giúp cho việc di chuyển vào giữa các khu vực này trở nên nhanh chóng hơn.

Chính vì vậy, sau khi kết thúc đợt giãn cách xã hội đầu tiên, nhiều doanh nghiệp đã chủ động tìm đến các dự án nghỉ dưỡng ven biển ở những địa phương mới nổi có tiềm năng hay những vũng đã có sẵn ưu thế trước đó, nhằm đón đầu xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai của dòng khách hạng sang nội địa. Điều này chứng minh cho một tương lai tươi sáng và bùng nổ hơn của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Theo thống kê cho thấy, bất động sản nghỉ dưỡng, trong quý cuối năm nguồn cung mới có thể sẽ tăng, đạt mức 700 - 800 căn condotel, 600 - 800 căn biệt thự biển. Đa số các dự án tập trung chủ yếu ở Bình Thuận, Phú Quốc, Quảng Nam,... Đặc biệt, tại Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên với dự án nghỉ dưỡng mang tên Charm Long Hải Resort - Đẳng cấp nghỉ dưỡng 5 sao giữa lòng Long Hải.

Dự án Charm Long Hải Resort nằm bên bờ biển với cát trắng và biển xanh,  dự án được ví như là viên ngọc quý của thiên nhiên, mang lại một không gian nghỉ dưỡng lý tưởng và tràn đầy năng lượng. Được đầu tư bởi Tập đoàn Charm Group, cùng với sự kết hợp của nhiều nhà đơn vị uy tín trong việc vận hành và thiết kế.

Charm Resort Long Hải TienLand được quy hoạch thành 972 căn hộ du lịch,  24 căn biệt thự nghỉ dưỡng & 17 căn shophouse, tọa lạc ngay tại mặt tiền đường Võ Thị Sáu, thị trấn Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu. Không chỉ là nơi nghỉ dưỡng cho những ngày bận rộn ở thành thị tấp nập, chủ nhân của những căn hộ nghỉ dưỡng này có thể coi đây là kênh trú ẩn tài sản an toàn cho thị trường đầy biến động ở thời điểm hiện tại

Nhận định về BĐS du lịch nghỉ dưỡng thời gian tới, các chuyên gia dự báo rằng trong năm 2021 thị trường này sẽ có nhiều bứt phá hơn, với con số tăng trưởng kỳ vọng là từ 6 - 7%. Những địa phương phát triển BĐS nghỉ dưỡng tốt như Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có nhiều kết quả giao dịch hơn, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư tiềm năng.

Call Now

Scroll to Top